Archive for มีนาคม 30, 2016

Twitter เปิดให้ใส่คำอธิบายภาพได้ 420 ตัวอักษร

Twitter

ใครที่มีปัญหาสายตาไม่ดี หรือมักจะไม่เข้าใจภาพที่แนบมากับข้อความทวีตนั้นๆว่าหมายถึงอะไร โปรดทราบว่าเพื่อแก้ปัญหานี้ Twitter จึงได้เปิดให้สามารถใส่คำอธิบายภาพความยาว 420 ตัวอักษรได้แล้ว ซึ่งไม่นับรวมเป็นส่วนหนึ่งของข้อความทวีต 140 ตัวอักษรด้วย สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานต้องเข้าไปเปิดตัวเลือก Compose image descriptions ในหมวด Accessibility เสียก่อน สามารถดาวน์โหลดหรืออัพเดตได้แล้วสำหรับ iOS และ Android ส่วนเวอร์ชันเว็บไซต์ยังไม่มีการแจ้งรายละเอียดว่าจะสามารถใช้งานได้เมื่อไร

Samsung Gear S2 by de GRISOGONO นาฬิกาสุดหรูรุ่นพิเศษ

Samsung Gear S2 by de GRISOGONO นาฬิกาอัจฉริยะสุดหรูรุ่นพิเศษ จาก Samsung และ de GRISOGONO ซึ่งได้ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Baselworld 2016 บอกเลยว่าเป็นนาฬิกาที่ไม่ธรรมดาเลย เพราะผลิตออกมาแบบจำกัด มีให้เลือก 2 สี คือหน้าปัดสีดำและสีขาวโดยมีการประดับเพชรที่ตัวเครื่องอย่างหรูหรา ตัวเรือนทำมาจากทองชมพูหรือโลหะกล้าไร้สนิม เคลือบสีดำด้วยกระบวนการ DLC และทั้ง 2 รุ่นจะใช้สายนาฬิกาสีดำแบบพิเศษที่ใช้หนังปลาฉลามมาทำอีกด้วย คาดว่าสเปคของตัวเครื่องจะไม่ต่างจากรุ่นปกตินัก ส่วนราคายังไม่มีการระบุ แต่จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงฤดูร้อนนี้ ใครสนใจก็เตรียมตังไว้ได้เลย แต่ขอบอกว่าราคาต้องไม่ธรรมดาแน่นอน

Facebook Messenger เวอร์ชันเดสก์ท็อปบน Windows 10 มาแล้ว

เรากำลังจะมีโปรแกรมแชทใช้งานบนเดสก์ทอปกันอีกตัวแล้ว เพราะล่าสุดมีแอพ Facebook Messenger เวอร์ชันเดสก์ทอปบน Windows 10 หลุดออกมาจากเว็บไซต์ประเทศอิตาลี ซึ่งมีหน้าตาเหมือนกับเวอร์ชันบน iPad และมีฟีเจอร์เหมือนกับที่อยู่บนเว็บไซต์เลย เรื่องนี้ Facebook ก็ออกมายืนยันแล้วว่าเป็นเรื่องจริง และอยู่ในช่วงทดสอบแอพ Facebook Messenger บน Windows 10 โดยได้มีการส่งให้ผู้ใช้งาน Windows 10 บางประเทศเท่านั้น ซึ่งก็เป็นไปตามที่ Microsoft ได้บอกเอาไว้ในงานเปิดตัว Surface ว่า Facebook ก็เป็นหนึ่งในผู้พัฒนาแอพแบบ Universal Windows Platform และยังไม่ได้บอกว่าจะเปิดให้ใช้งานจริงเมื่อไหร่

Microsoft ยืนยันเข้าซื้อ SwiftKey เรียบร้อยแล้ว

SwiftKey เป็นบริษัทผู้พัฒนาคีย์บอร์ดชื่อดังบนสมาร์ทโฟน ซึ่งมีรายงานข่าวว่าเมื่อเดือนที่แล้ว Microsoft เข้าซื้อกิจการดังกล่าว ล่าสุด Harry Shum รองประธานฝ่ายเทคโนโลยีและการวิจัยของ Microsoft ทวีตผ่านบัญชีส่วนส่วนตัวยืนยันว่า Microsoft เข้าซื้อ SwiftKey เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ Microsoft ยังคงจะให้การสนับสนุน SwiftKey บน iOS และAndroid ต่อไป รวมทั้งจะมีการนำเอาฟีเจอร์ของ SwiftKey ไปรวมกับคีย์บอร์ด Word Flow ของ Windows 10 Mobile ในอนาคตอีกด้วย เชื่อว่าเราคงได้เห็นเทคโนโลยีเจ๋งๆเกี่ยวกับคีย์บอร์ดบนมือถืออีกเยอะแน่เลย