Archive for พฤศจิกายน 21, 2014

ทางเลือกใหม่ๆความน่าสนใจใหม่ๆด้วยการผสมผสานระหว่าง เลเซอร์-วิทยุ จาก AOptix

อย่างที่เราทราบกันดีว่าปัจจุบันเราหันมาให้ความสนใจกับในเรื่องของระบบอินเตอร์เน็ตมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าไม่สามารถขาดอินเตอร์เน็ตได้เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นการให้บริการระบบอินเตอร์เน็ตจึงต้องรวดเร็ว ฉับไว เพื่อที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างดี จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่เราจะเห็นว่ามีการเดินสายใยแก้วนำแสงกันมากขึ้น สาเหตุก็เพราะว่าเป็นสายใยแก้วที่ทำให้ความเร็วของอินเตอร์เน็ตมีมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง ผู้ใช้งานจะได้ใช้งานระบบอินเตอร์เน็ตได้อย่างคุ้มค่าตามความต้องการ แต่ว่าปัญหามันดันมาอยู่ที่การลากสายใยแก้วนำแสงนั้นไม่ได้ทำกันง่ายๆ ต้องอาศัยทั้งระยะเวลาและงบประมาณค่าใช้จ่าย

ล่าสุดจึงเกิดทางเลือกใหม่ๆที่เป็นลูกผสมระหว่างเลเซอร์-วิทยุมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย ความน่าสนใจของทางเลือกใหม่นี้ก็คือมันใช้ระยะเวลาในการดำเนินการที่น้อยกว่า และที่สำคัญใช้งบประมาณน้อยกว่าเดิมมาก ทำให้หลายคนเริ่มสนใจทางเลือกนี้มากขึ้น การเชื่อมต่อหรือการทำงานร่วมกันระหว่างเลเซอร์-วิทยุนี้ มีข้อดีอยู่ตรงที่สามารถทดแทนจุดอ่อนของกันและกันได้เป็นอย่างดี เช่น เลเซอร์ไม่สามารถทำงานได้ในสภาพอากาศที่มีหมอกหนา แต่ว่าคลื่นวิทยุเองสามารถทำงานได้ ในทางกลับกันเมื่อมีฝนตกหนักทางคลื่นวิทยุจะเกิดปัญหา และสำหรับเลเซอร์จะสามารถทำงานได้ ด้วยการแก้ไขข้อบกพร่องของทั้งสองอย่างได้ จึงทำให้การทำงานร่วมกันครั้งนี้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทางด้านของรูปลักษณ์จะมีขนาดใหญ่เท่ากับโต๊ะกาแฟ และมีสองข้างคือข้างหนึ่งสำหรับเลเซอร์ และอีกข้างหนึ่งสำหรับคลื่นวิทยุ สำหรับความรวดเร็วในการรับส่งข้อมูลนั้นสามารถรับส่งข้อมูลได้ที่ 2 Gbps แต่ว่าสายใยแก้วนำแสงสามารถรับส่งข้อมูลได้ 100 Gbps ถึงแม้ว่าความเร็วจะแตกต่างกันค่อนข้างมาก แต่ด้วยความที่ประหยัดในเรื่องของค่าใช้จ่ายไปได้มาก และมีการติดตั้งที่สะดวกสบาย ทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการใช้งานมากนักนั่นเอง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ โดยตอนนี้มีผู้ทดลองใช้ในสหรัฐอเมริกา 3 ราย ใช้งานจริง 1 ราย และกำลังจะเริ่มวางโครงข่ายของทางเลือกนี้ในประเทศไนจีเรียอีกด้วย

เช่า Hosting ลง WordPress กันดีกว่า

แต่ก่อนจะทำเว็บทั้งทีมันโครตยากมากๆ แต่สมัยนี้มันมีระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป หรือที่เรียเป็นภาษาอักฤษว่า CMS หรือย่อมาจาก Content Management System ช่วยให้เราทำเว็บไซต์ได้รวดเร็ว เพียงแต่ดาวน์โหลด Script แล้วอัพโหลดขึ้น Hosting จากนั้นก็รัน Script และติดตั้งระบบให้เสร็จสิ้น เพียงเท่านี้เราก็จะได้เว็บไซต์มา 1 เว็บไซต์แล้ว โดยรวมๆใช้เวลาไม่ถึง 1 นาทีเลยจริงๆ

Script ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้มีชื่อว่า “WordPress” ซึ่งเว็บไซต์ของเราก็ใช้งาน CMS ตัวนี้ด้วยเช่นกัน และก่อนที่เราจะติดตั้ง Script ได้แล้ว เราต้องเช่า Hosting ก่อน เพื่อให้เรามีที่ที่จะอัพโหลดไฟล์ไปนั่นเอง ยังไงก็อย่าลืมลองใช้งานกันดูนะ ดาวน์โหลดได้ฟรีๆจาก wordpress.org

โชว์เหนือ Lumia 635 จากค่าย Microsoft ว่าดีกว่า iPhone

แน่นอนว่าก่อนที่คุณจะเลือกซื้อสมาร์ทโฟนสักเครื่องก็จะต้องพิจารณาให้ดีเสียก่อนว่ารุ่นไหนเป็นอย่างไร มีข้อดี ข้อเสียตรงไหนบ้าง และแน่นอนว่าต่างค่ายผลิตก็จะต้องยกให้สมาร์ทโฟนหรือสินค้าของตัวเองดีที่สุด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า และ Microsoft ก็เป็นอีกหนึ่งค่ายที่ออกมาอวดความเหนือของสมาร์ทโฟนรุ่น Lumia 635 ให้เราได้รับรู้ ซึ่งการเปรียบเทียบของค่าย Microsoft ครั้งนี้เป็นการเปรียบเทียบให้เห็นถึงความคุ้มค่าของการใช้งานและจำนวนเงินที่ต้องเสียไป ซึ่งการเปรียบเทียบครั้งนี้เป็นการโพสรูปภาพผ่านทางทวิตเตอร์โดยในรูปภาพแบ่งออกเป็น 2 ด้าน ด้านซ้ายเพียงแค่ดูก็รู้ว่าเป็นของค่ายคู่แข่งมีการระบุราคา 700 เหรียญ และด้านขวามีการรวมรูปอุปกรณ์มากมาย เช่น หูฟัง ลำโพง Bluetooth พร้อมทั้งยังมี Lumia 635 เป็นต้น ซึ่งมีมูลค่ารวมแล้วเพียง 269.99 ดอลลาร์ เท่านั้น ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นเจตนาว่าต้องการสื่อทั้งความคุ้มค่าที่มีมากกว่าแน่นอน