Archive for พฤษภาคม 29, 2014

เจ๋งมาก ไมโครซอฟต์เผยคุณสมบัติใหม่ๆของ IE รุ่นต่อไปที่กำลังพัฒนาผ่านหน้าเว็บ status.modern.ie

ส่วนใหญ่แล้วกระบวนการที่กำลังพัฒนาโปรแกรมหรือซอฟแวร์อยู่นั้น เราจะไม่ได้ทราบกันหรอกว่าเค้าเพิ่มคุณสมบัติอะไรเข้าไปบ้าง หรือมีอะไรแปลกใหม่ในขั้นตอนการพัฒนาบ้าง เราจะได้ทราบอีกทีก็เมื่อตอนที่โปรแกรมพัฒนาเสร็จ พร้อมออกให้ทดสอบใช้งานนั่นเอง

แต่งานนี้ไมโครซอฟต์โชว์เจ๋ง เผยคุณสมบัติใหม่ๆของ IE (Internet Explorer) รุ่นต่อไปให้เราได้เห็นกันจนหมดเปลือกผ่านในหน้าเว็บไซต์ status.modern.ie ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นประโยชน์ต่อนักพัฒนาและผู้ใช้งานที่ต้องการทราบความสามารถใหม่ๆของ IE รุ่นไปอย่างมาก เมื่อเข้าไปดูก็จะพบว่ามีคุณสมบัติใหม่ล่าสุดเพิ่มเข้ามาให้กับเบราเซอร์ตัวนี้หลายคุณสมบัติด้วยกัน งานนี้ไมโครซอฟยังบอกอีกว่า IE รุ่นใหม่นี้จะมีความปลอดภัยมากขึ้น พร้อมรองรับเทคโนโลยีที่ทันสมัย และการนำเสนอความสามารถผ่านหน้าเว็บไซต์ในครั้งนี้ ก็เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานก่อนจะได้ใช้งานจริงของเบราเซอร์ตัวนี้ แบบนี้ก็เอาใจผู้ใช้งาน IE ไปเต็มๆเลยนะเนี่ย ใครสนใจก็เข้าไปแวะชมได้ที่เว็บไซต์ข้างต้นได้เลย

แนะนำแอพพลิเคชั่นจดโน้ตหลากหลายรูปแบบสำหรับ iOS จาก App Store

เมื่อผู้คนหันมาใช้งานสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตกันมากขึ้น สมุดโน้ตที่เป็นแผ่นกระดาษก็ไม่ได้มีความสำคัญอีกต่อไป แต่ผู้คนก็มักจะขี้หลงขี้ลืมกันอยู่ดี ดังนั้นจึงต้องมีแอพพลิเคชั่นสำหรับจดโน๊ต เพื่อช่วยในการจดจำเหตุการณ์หรือสิ่งสำคัญที่ต้องทำ หรือแม้แต่รายการอาหารที่ต้องซื้อในแต่ละวัน หรือของใช้ที่จำเป็นต้องซื้อเวลาไปห้างสรรพสินค้าด้วย สำหรับอุปกรณ์ Android นั้นจะมีปากกา Stylus ในการจดหรือการเขียนบันทึกอยู่แล้ว แต่สำหรับ iOS ไม่มีก็ต้องมีแอพเฉพาะให้ดาวน์โหลดไปใช้งานกัน ซึ่งก็มีให้เลือกหลายตัวมากๆใน App Store ว่าแล้วก็ลองมาดูกันดีกว่าว่ามีตัวไหนเจ๋งๆบ้าง

  1. Shopping List Free: เป็นแอพจดรายการซื้อของที่เจ๋งมากๆ เพราะแม่บ้านหรือพ่อบ้านหลายคนจำเป็นต้องใช้ เราสามารถจดรายการที่จะชื้อโดยเลือกเป็นรูปไอคอน แล้วใส่ชื่อเข้าไป เมื่อเราซื้อของสิ่งนั้นๆแล้วก็จะใช้วิธีติ๊กเครื่องหมายถูก เพื่อระบุว่าเราได้ซื้อของสิ่งนี้ไปแล้ว แอพพลิเคชั่นจดรายการซื้อของตัวนี้สามารถดาวน์โหลดได้มาใช้งานฟรี
  2. Awesome Note: แอพจดโน๊ตที่มีคุณสมบัติเข้าถึงปฏิทินของ iOS สามารถดึงข้อมูลจากโปรแกรม Evernote (โปรแกรมจดบันทึกบนระบบคลาวด์) เข้ามาใช้ได้ด้วย แอพตัวนี้มีหน้าตาที่ดูดี สามารถบันทึกข้อความได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบเร่งด่วน นัดหมายตามปฏิทิน เป็นต้น มีให้เลือกดาวน์โหลดทั้งตัวฟรีและเสียเงิน
  3. iDesktop Note: เป็นโน้ตปักหมุดบนหน้าจอ iOS ที่สามารถแปลงหน้าจอโดยการแทรกแทนไอคอน Apps อื่นๆผ่าน Wallpaper ได้ ราคาขายอยู่ที่ 0.99$ ราวๆ 32 บาท

ชอบแบบไหนก็เข้า App Store แล้วเลือกโหลดมาใช้งานกันเลย ถ้าไม่มีทุนทรัพย์ก็ใช้ของฟรีได้ เพราะสามารถใช้ได้แบบพื้นฐานอยู่แล้ว หรือหากใครพอมีทุนก็จัดแบบเสียเงินไปเลย รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน

คีย์บอร์ดเสมือนรูปหุ่นยนต์ R2-D2 จากหนังดัง Starwars

วันนี้เรามีคีย์บอร์ดสเมือนน่ารักๆมาฝากกัน ซึ่งมีการนำหุ่นยนต์จากภาพยนตร์ดัง Starwars มาใช้เป็นแบบคีย์บอร์ดเสมือนนี้ด้วยใช้ชื่อว่า R2-D2  อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนกำลังสงสัยว่า คีย์บอร์ดเสมือนคืออะไร แท้จริงแล้วมันก็คือ เทคโนโลยีการฉายแสงเป็นรูปคีย์บอร์ดที่สามารถใช้พิมพ์งานได้จริง ลงบนพื้นผิวที่มีความเรียบเสมอกัน เหมือบกับเราใช้นิ้วสัมผัสลงบนจอทัสกรีนของสมาร์ทโฟนยังไงยังงั้นเลย โดยใช้การเชื่อมต่อด้วย Bluetooth นี่เอง จริงๆแล้วเทคโนโลยีนี้ก็เกิดขึ้นมาได้สักพักหนึ่งแล้ว เพียงแต่เป็นรูปแบบธรรมดาๆ ไม่มีลูกเล่นอะไรมากมาย ส่วนคีย์บอร์ดเสมือนรูปหุ่นยนต์ R2-D2 จากหนังดัง Starwars นี้ก็จะมาในรูปแบบหุ่นยนต์ฉายแสงสีแดงออกมา พร้อมทั้งสามารถปรับแสงและเสียงได้ด้วย ที่สำคัญเสียงตอน เปิด-ปิด เครื่องก็จะเหมือนเสียงของหุ่นยนต์ในหนังเลยหละ

สำหรบคีย์บอร์ดเสมือนรูปหุ่นยนต์ R2-D2 นี้มีราคาอยู่ที่ประมาณ 10,500 บาท หากใครสนใจก็สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ http://www.runatown.com/shopdetail/000000004561 รองรับการใช้งานทั้งบน iOS, Android รวมทั้ง Windows ด้วย