Archive for มีนาคม 22, 2014

Project Morpheus ชุดอุปกรณ์สวมศีรษะสำหรับเล่นเกมเสมือนจริงจาก Sony

Project  Morpheus

Sony เปิดตัว Project  Morpheus อย่างเป็นทางการแล้ว โดยเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้เป็นชุดอุปกรณ์สวมบนศีรษะขณะเล่นเกมส์ ซึ่งจะช่วยให้การเล่นเกมส์สมจริงยิ่งขึ้น ประหนึ่งว่าเป็นผู้เล่นอยู่ในเกมส์นั้นจริงๆเลยหละ ด้วยการออกแบบที่ดูดีและทันสมัยจึงทำให้เหมือนในหนังที่เข้าไปเล่นในเกมส์ไม่มีผิด แต่นี่เป็นชีวิตจริงนะจ๊ะ Project  Morpheus มีหน้าจอแสดงผลอยู่ที่ 1080p มุมมอง 90องศา สามารถเชื่อมต่อกับ PlayStation 4 ด้วยสาย HDMI และสาย USB แต่เชื่อว่า Sony คงไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้หรอก เพราะอีกหน่อยเดี๋ยวเราก็จะได้เห็นการเชื่อมต่อแบบไร้สายอย่างแน่นอน เทคโนโลยีที่ใช้ร่วมกันของอุปกรณ์ตัวนี้ก็คือ PlayStation Move, PlayStation Camera และใช้ประโยชน์จากเซนเซอร์บน Dual Shock เอาเป็นว่าเทคโนโลยีตัวนี้ให้ผ่าน เพราะก้าวล้ำนำสมัยและดูเจ๋งสุดๆไปเลย

โปรแกรมแต่งรูป XIU XIU โปรแกรมแต่งรูปจีน

ออฟชั่นสุดเจ๋งที่เราอยากจะบอกให้คุณได้รับรู้ การแต่งรูปภาพด้วยความสามารถของระบบคอมพิวเตอร์และซอฟต์แวร์ที่ดีย่อมต้อองทำให้รูปภาพที่ออกมานั้นดีไปด้วย การเลือกซอฟต์แวร์ในการใช้งานด้านกราฟฟิคหรือการแต่งรูปภาพนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องเลือกอย่างมีประสบการณ์ ละเอียด และพิถีพิถันอย่างมาก หากใครที่มีประสบการณ์ด้านการแต่งรูปที่น้อย ก็คงจะรู้จักกับโปรแกรมแต่งรูปที่น้อยไปด้วย หากใครอยากจะเก่งก็ต้องฝึกหาความรู้เกี่ยวกับโปรแกรมคอมพิวเตอร์จำพวกโปรแกรมแต่งรูปภาพให้มาก แล้วก็จะรู้เองว่างานไหนเหมาะสมกับโปรแกรมแต่งรูปตัวไหนดี

และสำหรับในวันนี้เราก็จะมาแนะนำโปรแกรมแต่งรูปที่เหมาะสมกับงานด้านการแต่งรูปใบหน้าให้ทราบกัน ก็อย่างที่ได้เกิ่นนำไปข้างต้นแล้วว่าการใช้งานโปรแกรมแต่งรูปภาพเข้ามาช่วยแต่งรูปให้เรานั้นก็แบ่งออกเป็นอีกหลายๆประเภทมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แต่งรูปบนใบหน้า, แต่งรูปภาพถ่ายทั่วไป, ตัดต่อรูปภาพ, สร้างรูปภาพขึ้นมาเอง ฯลฯ ซึ่งเหล่านี้เราก็จัดให้อยู่ในกลุ่มของโปรแกรมแต่งรูปด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น แต่สำหรับการแต่งรูปภาพใบหน้าให้สวย หล่อ ดูดีนั้น เราจะเลือกใช้งาน “โปรแกรมแต่งรูปจีน” โดยมีชื่อเรียกโปรแกรมแต่งรูปตัวนี้อย่างเป็นทางการว่า “XIU XIU” นั่นเอง

ความสามารถของโปรแกรม XIU XIU นั้นถือว่าเยอะสุดๆ โดยรวมเราจะขอสรุปเพื่อไม่ให้บทความนั้นยาวและน่าเบื่อสำหรับผู้อ่านมากเกินไป เราจึงสรุปได้ว่า XIU XIU นั้นเป็นโปรแกรมแต่งรูปที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้แต่งรูปถ่ายที่เป็นใบหน้าคนโดยเฉพาะ มีตัวเลือกให้แต่งมากมาย โดยรวมแล้วจะออกมาดูดี มีความเป็นตัวของตัวเอง และเป็นการแต่งรูปที่เป็นธรรมชาติมาก ไม่เวอร์เหมือนโปรแกรมบางตัว สำหรับท่านที่สนใจโปรแกรมนี้ ก็สามารถทำการดาวน์โหลดโปรแกรมแต่งรูปจีนฟรีตัวนี้ไปติดตั้งและใช้แต่งรูปจีนของท่านได้เลย

Microsoft ติดต่อขอซื้อหุ้น Dailymotion ไม่ใช่แค่ข่าวลือซะแล้ว

สำหรับ Dailymotion นั้นเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการในเรื่องของวีดีโออนไลน์เช่นเดียวกับ Youtube เลย ถือกำเนิดในปีเดียวกันซะด้วยแต่คนละสัญชาติ เมื่อช่วงปลายปี 2012 นี่เองที่ Dailymotion มียอดผู้เข้าชมอย่างล้นหลาม ถึงจะเปิดมานานแต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสดังขึ้นมาได้ ฉะนั้นก็เลยเนื้อหอมขึ้นมาทันที โดยก่อนหน้านี้ทาง Yahoo ได้เคยเข้ามาเจรจาต่อรองขอซื้อหุ้น แต่โดนผู้ถือหุ้นฝรั่งเศษขัดขวางซะก่อน การเจรจาซื้อขายก็เลยล้มเหลวไป และจากข่าวลือหนาหูที่ว่า Microsoft ติดต่อขอซื้อหุ้น Dailymotion นั้นก็เป็นเรื่องจริง ซึ่งทางด้าน CEO ของบริษัท Orange ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ Dailymotion ได้ออกมาเปิดเผยด้วยตัวเอง พร้อมย้ำว่าการเจรจานี้ยังไม่แน่ว่าจะสำเร็จหรือไม่ด้วย เอาเป็นว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้นเราก็ยังไม่ทราบแน่ชัด แต่หาก Microsoft เข้าซื้อหุ้นได้สำเร็จ เราก็อาจจะได้เห็นอะไรใหม่ๆในเว็บ Dailymotion ก็เป็นได้ ที่สำคัญผู้เขียนก็เข้าใช้งานเว็บนี้อยู่บ่อยๆเหมือนกันนะ