Archive for ธันวาคม 27, 2013

Google Translate โปรแกรมแปลภาษาอัจฉริยะจาก Google

อยากแปลภาษาหลากหลายภาษาทั่วโลก เลือกใช้ Google Translate เครื่องมือสุดพิเศษที่ Google สร้างสรรค์สำหรับผู้ใช้งาน ส่วนความแม่นยำของการใช้งานก็อาจจะมีคำที่ดูแปลกๆ ดูผิดหูผิดตาไปบ้าง เพราะอาจเป็นคำเฉพาะหรือคำแสลง อาจไม่ตรงตามความต้องการเป๊ะๆ แต่ก็ยังสามารถปรับใช้ได้ มาดูความพิเศษของเครื่องมือกันดีกว่า

  1. ไม่เสียค่าใช้จ่าย – Google Translate เป็นซอฟต์แวร์ที่สามารถเข้าไปใช้งานได้ฟรีๆ ช่วยให้การแปลภาษาเป็นเรื่องง่าย ไม่ยุ่งยากเหมือนในสมัยก่อน
  2. แปลได้ทั้งเว็บไซต์ หรือเลือกแปลเป็นประโยคก็ได้ – หากต้องการแปลทั้งเว็บไซต์ วิธีการคือ Copy URL ที่ต้องการไปใส่ในช่องฝั่งซ้าย ทำการเลือกภาษาที่ต้องการจะแปลในฝั่งขวา แล้วกดแปลภาษาเท่านี้ก็เรียบร้อย สำหรับการแปลประโยคหรือข้อความก็ให้ Copy ประโยคไปแปลได้เลย
  3. นำโค๊ดของ Google Translate ไปวางที่เว็บไซต์ของตัวเองได้ – การนำโค๊ดไปวางในเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์สามารถแปลภาษาได้หลากหลายภาษาจากทั่วโลก

วันนี้มีเกมส์ออกใหม่เพียบ เข้าไปโหลดเกมส์สักหน่อยดีกว่าวะ

ห่างกันไปนานเลยนะครับ แต่ผมยังอยู่ไม่ได้ไปไหนหรอก แค่ทำงานหนักเท่านั้นเอง วันนี้ได้ข่าวมาว่ามีเกมส์เด็ดออกมาหลายเลยหรือยังไงกันแน่เนี่ย ผมเองอยากหาโหลดเกมส์ใหม่อยู่ด้วย คงต้องห้ามพลาดข่าวนี้กันแล้วและว่าปะ ? แต่ถ้าเกิดผมพลาดไปแล้วอดเล่นเกมส์แน่นอนเลยนะ แต่เขาว่าเกมส์ใหม่นี้เด็ดของจริงเลยแนวยิงกันและแข่งรถ แต่ไม่รู้ว่าจะโหลดเกมส์ฟรีหรือป่าวนะ อาจจะแค่เป็นตัวทดลองเล่นก็ได้ใครจะไม่รุ้ละ แต่ยังไงก็ขอให้ผมโหลดเกมส์ก็พอใจแล้วและครับเพราะเหงามากเลยไม่อยากจะพูดอาทิตย์นี้

ทำไมคนถึงติด Line กันนัก

Line

เราก็เคยสงสัยอยู่ว่าทำไมคนเราถึงชอบเล่น Line กันมากมายขนาดนี้ ติดกันงอมแงม ก็เพราะว่าเวลาที่เราอยู่เหงาๆคนเดียวก็อยากจะหาเพื่อนๆคุย แล้วจะให้โทรศัพท์คุยกันเหมือนๆแต่ก่อนมันก็เป็นไปได้ยาก เพราะว่าค่าโทรศัพท์มันแพงกว่าค่าอินเตอร์เน็ตบนมือถือยังไงหละ พอคนอยากคุยมันก็ต้องหาช่องทางการสื่อสาร ก็เลยมาเจอโปรแกรมไลน์ที่เล่นกันอยู่ทุกๆวันนี้ มันเป็น Apps ฟรีที่ดาวน์โหลดมาติดตั้ง แล้วแถมยังเพิ่มเบอร์โทรศัพท์ของเพื่อนๆเราได้เลย ไม่ต้องไปหาเพื่อนให้ยุ่งยาก เพิ่มเบอร์โทรศัพท์ปุ๊ปก็เจอเพื่อนๆเลย คุยกันได้ทันที ก็เพราะว่าแบบนี้แหละคนถึงชอบโหลดโปรแกรม Line กันมากมาย มันทำให้เราได้คุยกับคนที่เราอยากคุย ในเวลาที่เราเหงาและไม่มีใคร…!

อยากได้โปรแกรมช่วยโหลดมาไว้ใช้งาน ต้องทำยังไง

Internet Download Manager

เทคโนโลยีปัจจุบันมันไปไวเนาะ แต่ฉันกลับรู้สึกว่าตัวเองล้าหลังมากกว่าใครเลย ทั้งๆที่ก็เกิดทันยุคโลกาภิวัตน์ที่แสดงให้เห็นถึงการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ การเมือง เทคโนโลยี และวัฒนธรรมที่เชื่อมโยงไปทั่วทั้งโลก ที่พูดแบบนี้ก็เพราะว่าฉันไม่รู้จักโปรแกรมช่วยโหลด Internet Download Manager (IDM) อย่างคนอื่นเค้าหนะสิ ที่ผ่านฉันดาวน์โหลดไฟล์ผ่านอินเทอร์เน็ตโดยใช้เบราเซอร์ทั้งนั้น จะบอกว่าไงดีหละมันก็ช้าสุดๆอะแหละ แต่ฉันก็พยายามอดทนรอเพราะคิดว่าคนอื่นก็คงเป็นเหมือนกัน บางทีฉันใช้โหลดซีรีย์ทั้งวันได้มาแค่ 1 ใน 4 ของเรื่องเท่านั้น จนวันหนึ่งความอดทนของฉันได้มาถึงขีดจำกัดที่มันสามารถรับได้แล้ว ฉันจึงค้นหาวิธีที่จะทำให้เบราเซอร์สามารถโหลดไฟล์ได้เร็วยิ่งขึ้น (ความคิดยังจมปลักอยู่ที่เดิม พัฒนาขึ้นมานิดนึง) ค้นไปค้นมาก็พบว่าเราไม่จำเป็นต้องใช้เบราเซอร์โหลดไฟล์ก็ได้เพราะมีโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดอยู่แล้ว โหลดได้ไวกว่าเป็นร้อยเท่าตัวเลยทีเดียว ตอนแรกก็ไม่อยากจะเชื่อเท่าไหร่ เลยลองทดสอบด้วยตัวเองเท่านั้นแหละความคิดที่ว่า “นี่ฉันคงเป็นคนหลงยุคแบบฝังรากลึกสินะ” ก็ผุดขึ้นมาในหัวทันทีทันใด

โหลดโปรแกรม IDM จากที่ได้ศึกษามันเป็นโปรแกรมยอดฮิตของคนทั่วโลกที่นิยมกันมากๆ เพราะสามารถประหยัดเวลาไปได้เยอะ ในที่นี้ฉันจะบอกวิธีที่จะได้โปรแกรมช่วยโหลดมาไว้ใช้งานให้แล้วกัน ถือเป็นการแบ่งปันที่อยากให้ด้วยใจจริง คนอื่นอาจจะบอกว่าเค้ามีกันหมดแล้ว แต่ฉันก็เชื่อว่ายังมีคนอีกส่วนหนึ่งที่ยังล้าหลังเหมือนกับฉันอยู่แน่ๆ สำหรับวิธีการก็แค่เข้า Google.co.th ค้นหาคำว่า IDM จากนั้นก็จะมีเว็บไซต์ที่เป็นผู้เผยแพร่โปรแกรมตัวนี้ปรากฏให้เห็นอยู่มากมายหลายเว็บไซต์เลย ถึงตรงนี้ก็แล้วแต่ท่านแล้วหละว่าจะเลือกดาวน์โหลดจากเว็บไหน เมื่อได้ไฟล์มาแล้วก็ติดตั้งลงเครื่องใช้งานได้เลย อ่อ มีเวอร์ชันภาษาไทยให้โหลดด้วยนะอ่านดูดีดีหละ ไว้วันหลังมีเทคโนโลยีอะไรดีดีแบบนี้อีกจะมาแบ่งปันทุกคนใหม่ บาย

ภาพรวมความสามารถของ IDM โปรแกรมช่วยโหลดเร็ว

Internet Download Manager

โดยปกติแล้วเวลาเราจะดาวน์โหลดอะไรซักอย่างบนเว็บไซต์ ตัวระบบเว็บเบราเซอร์จะมีตัวจัดการการดาวน์โหลดข้อมูลอยู่แล้ว แต่ปัญหาก็คือการใช้งานเว็บเบราเซอร์หลายๆตัวพร้อมๆกัน จะขาดซึ่งการจัดการไฟล์และข้อมูลที่เราทำการดาวน์โหลดมาอย่างสิ้นเชิง เพราะฉะนั้นจึงเกิดไอเดียในการสร้างโปรแกรมที่เอาไว้ช่วยดาวน์โหลดและจัดการไฟล์เหล่านี้ทั้งหมด

นอกจากเรื่องของการจัดการไฟล์ดาวน์โหลดที่เป็นปัญหาแล้ว อีกปัญหาก็คือความช้าในการดาวน์โหลดด้วยเครื่องมือดาวน์โหลดของเว็บเบราเซอร์ ทำให้ผู้ใช้งานต้องรอเป็นเวลานาน โปรแกรมที่จะเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดจึงจะต้องมีการพัฒนาขึ้นด้วยเช่นกัน

ปัญหาต่างๆนำไปสู่การแก้ไขปัญหาด้วยการพัฒนาซอฟต์แวร์โปรแกรมช่วยโหลดเร็ว IDM ขึ้นมา และมันก็ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานมากมายทั่วโลก และได้รับความนิยมแบบแพร่หลายจากปากต่อปากกันไป ทำให้การใช้งานโปรแกรม Internet Download Manager เติบโตอย่างรวดเร็วในระยะเวลาอันสั้นๆ ซึ่งเราสามารถอธิบายถึงความสามารถของโปรแกรมช่วยโหลด IDM ได้ดังต่อไปนี้

  1. Internet – ช่วยดาวน์โหลดข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตมากมาย
  2. Download – ช่วยเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลด มากกว่าการใช้งานระบบดาวน์โหลดของเว็บเบราเซอร์ทั่วไป
  3. Manager – การจัดการไฟล์ดาวน์โหลดในนิยามว่า “1 IDM manager all Web Browser”

นี่ถือภาพรวมของความสามารถที่คุณผู้ใช้งานทั้งหลายจะได้รับจาก IDM โปรแกรมที่จะทำให้การดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆของคุณเป็นเรื่องง่าย สนุก รวดเร็ว และทันใจผู้ใช้งาน สามารถติดตามความเคลื่อนไหว การอัพเดต การดาวน์โหลด IDM เวอร์ชั่นใหม่ๆได้ที่เว็บไซต์ idm.in.th ผู้เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ IDM Thailand.

เพื่อนเราแนะนำเว็บ โหลดเกมส์ฟรี มันจะได้จริงหรือป่าว ?

โหลดเกมส์ฟรี เราอยากได้ของฟรีเพราะเราเองชอบของฟรี ใช่ไหมละ คุณเองก็ชอบเหมือนกับผมนั้นและครับ ไม่มีใครหรอกน่าที่ไม่อยากได้ของดีและฟรีแบบผม ซื้อคอมพิวเตอร์มาแล้วก็ยังเป็นปัญหามันไม่มีเกมส์เล่นเลยสักเกมส์น่ะสิ! ตัดสินใจเข้าเว็บ โหลดเกมส์ฟรี ที่เพื่อนรักได้แนะนำ เพราะว่าผมต้องฟังมันเป็นคนที่ชอบเล่นเกมส์อย่างมาก สำหรับการดาวน์โหลดเกมส์แล้วคงต้องยกให้มันเลยครับ โหลดเกมส์ฟรี ตัวเต็มด้วยนะ มีทุกเกมส์ให้เลือกเห็นมันบอกแบบนี้ แต่ผมเลยมาตั้งกระทู้ในเว็บนี้ถามเพื่อน ๆ ก่อนนะครับเว็บ DownloadGame.in.th เขาแจกเกมส์ ให้เราโหลดเกมส์ฟรี จริงหรือป่าว ?