Archive for พฤศจิกายน 27, 2013

โหลดโปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory มาแปลงไฟล์กัน

ทิ้งท้ายปี 2013 ก่อนที่จะเริ่มต้นปีใหม่ 2014 อีกไม่นานแล้ว ประมาณเดือนกว่าๆเราก็จะได้ขึ้นปีใหม่กันแล้ว วันนี้ผมก็เลยมาเขียนเล่าเรื่องของโปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory กันก่อนที่ผมจะไม่มีเวลาช่วงสิ้นปีนี้ เพราะก็คงจะเที่ยวไปหลายๆจังหวัดเหมือนๆปีที่แล้วนั่นแหละ เพราะฉะนั้นก็คงจะต้องเขียนบทความนี้ก่อน ทีแรกก็ตั้งใจไว้ว่าจะเขียนช่วงใกล้ๆปีใหม่ แต่คงไม่ว่างแล้วจริงๆ

เรามาดูเรื่องของโปรแกรม Format Factory ซึ่งเป็นโปรแกรมแปลงไฟล์ชั้นเลิศ ขั้นสุดยอด ขั้นเทพ โครตดีและอีกหลายๆคำบรรบายที่เรามีให้โหลดโปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory นั้นมันมีมากมายจนผมคงบอกไม่หมดแน่ๆ มันดีจนทำให้ผมหัวใจหวั่นไหวทุกๆทีที่ผมใช้งานโปรแกรมนี้ เมื่อไรที่ผมได้ใช้งานโปรแกรมนี้ก็รู้สึกมีความสุขมากๆ สุขของผมเกิดจากอะไรบ้าง มาติดตามอ่านดูกันเลยครับ

 1. สุขที่ได้ใช้งานโปรแกรมแปลงไฟล์ดีๆของโลก และมันก็เป็นของฟรี ใครๆก็สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory ไปใช้งานได้ทั้งนั้น
 2. สุขที่สามารถแปลงไฟล์ข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว แปลงไฟล์หนังระดับ 1080HD ก็ใช้เวลาเพียงไม่นาน หรือว่าคอมพิวเตอร์ของผมเร็วด้วยก็ไม่รู้นะ (คอมพิวเตอร์ของผมใช้ CPU Intel i7-3820, Ram 16GB, ฮาร์ดดิสก์เป็นแบบ SSD เร็วเวอร์ๆเลยแหละ)
 3. สุขที่ได้เขียนบทความนี้เผยแพร่ “โปรแกรมแปลงไฟล์ในตำนาน” ที่ผมคิดว่ามันคงไม่มีที่ไหนจะดีเท่านี้อีกแล้ว ผมกล้าการันตีจากประสบการณ์ในการใช้งานคอมพิวเตอร์ของผมมากกว่า 20 ปี มันทำให้ผมรู้สึกได้เลยว่า “โปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory จะเป็นที่ 1 ของโลกได้อย่างแน่นอน”

แล้วเพื่อนๆหละ… มีโปรแกรมแปลงไฟล์ที่ชื่นชอบในหัวใจกันหรือยังครับ..? จะสิ้นปีนี้แล้ว เมื่อเราก้าวเข้าปีใหม่ 2014 ก็จะต้องมีโปรแกรมมากมายเกิดขึ้นมาอีกแน่ๆ การพัฒนาการของโปรแกรมเมอร์มืออาชีพยังไงก็ทิ้งการพัฒนาโปรแกรมมาให้ดาวน์โหลดไม่ได้หรอก แต่ผมก็มั่นใจว่าโปรแกรมแปลงไฟล์ที่มีชื่อว่า “Format Factory” จะไม่ทำให้ผมผิดหวังอย่างแน่นอน

โหลดโปรแกรมที่ดีจะต้องประกอบไปด้วยอะไรบ้าง?

บางคนก็คงไม่คิดอะไรมากเหมือนผมหรอก มีให้ดาวน์โหลดก็โหลดๆไปไว้ใช้งาน แต่ผมมันคนคิดเยอะ คิดและมองทุกๆอย่างเป็นธุรกิจหมด การวิเคราะห์จะทำให้เราได้ในสิ่งที่ดีกว่าและมีค่ามากกว่า แต่มันก็คงต้องแลกกับการที่จะต้องเสียเวลานั่งคิดวิเคราะห์ และไม่เพียงแค่นั้นก็คงต้องนั่งทดสอบการใช้งานกันอีกด้วย เพื่อที่เราจะได้ดาวน์โหลดโปรแกรมที่มีค่ามากที่สุดเก็บไว้ใช้งานในอนาคตได้อย่างดี เรามาดูขั้นตอนการโหลดโปรแกรมของผมกันเลยครับ

 • ติดตั้งโปรแกรมจำลองคอมพิวเตอร์ (Visual Machine) โปรแกรมไหนก็ได้แล้วแต่จะชอบ (VMware, VirtualBox, etc.)
 • คัดสรรรายชื่อโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่เราต้องการจะดาวน์โหลด และทดลองดาวน์โหลดโปรแกรมทีละโปรแกรม จากนั้นติดตั้งและทดลองใช้งานทีละโปรแกรม
 • เลือกโปรแกรมที่เราชอบมากที่สุด และเห็นว่าประสิทธิภาพมันดีที่สุดแล้วเก็บไฟล์นั้นๆไว้ใช้งาน
 • เราก็จะได้โปรแกรมที่เราต้องการมากที่สุด และนั่นคือสิ่งที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

มาเล่น Camfrog คลายเครียดกันดีกว่า

เรื่องคลายเครียดของคนไทยก็ไม่ได้แพ้ชาติใดในโลกหรอกนะจ๊ะ เพราะก็สรรหาความบันเทิงเพื่อเติมเต็มหรือเพื่อพักผ่อนสมองจากความเมื่อยล้ากันอยู่ทุกวี่วัน โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ที่ต้องเข้างานตั้งแต่ 9 โมงเช้า ออกงาน 5 โมงเย็น นั่งทำงานหลังขดหลังแข็งเป็นเวลาหลายชั่วโมงกว่าจะผ่านไปในแต่ละสัปดาห์ พอกลับมาห้องเราก็ต้องอยากพักผ่อน แต่ก็อยากจะมีเพื่อนคุยหรือมีอะไรที่ช่วยให้ลืมความเงียบเหงาไปได้บ้าง เพราะหัวอกคนโสดนี่มันชั่งเหน็บหนาวซะเหลือเกิน

มาเข้าเรื่องการเล่นโปรแกรม Camfrog กันดีกว่า รู้อยู่แล้วว่าหลายท่านคงจะรู้จักดีมากกว่าผู้เขียนซะอีก อธิบายง่ายๆเลยมันก็คือโปรแกรมวีดีโอแชทห้องสนทนาฟรีผ่านเว็บแคม เข้าไปปุ๊บจะเจอกับห้องที่หลากหลายให้เลือกเข้า ขอบอกว่าต้องดูให้ดีด้วยไม่งั้นเข้าไปแล้วท่านจะโดนเตะออกมา เช่น เข้าห้องเกย์ หรือห้องเฉพาะกลุ่ม เป็นต้น เมื่อเลือกเข้าห้องแล้วบางห้องก็จะมีดีเจมาสร้างความบันเทิงอย่างหลากหลาย ซึ่งบางห้องอาจจะทำให้ท่านอึ้งไปเลยก็มี จะตามส่องดีเจหรือส่องหนุ่มหล่อสาวสวยก็ตามใจ บางห้องอาจมีของดีซ่อนอยู่ สามารถทักแชทเพื่อพูดคุยสนทนากับสมาขิกคนอื่นๆได้ แต่ส่วนมากจะมาแนวอย่างว่าซะมากกว่า

คำเตือนสำหรับการเข้าห้อง Camfrog

 1. หากไม่มั่นใจในความสวยดูดีของตัวเองก็อย่าเปิดกล้องโชว์หน้าจะดีกว่า เพราะท่านอาจจะเหวอได้เมื่อดีเจบางห้องกล่าวหาว่า “หน้าปลวกอยากโชว์”
 2. ระวังพวกบ้ากามที่จะมาทักทายท่านแล้วชวนพูดคุยเรื่องอย่างว่า แต่ถ้าชอบก็แล้วไป
 3. อย่าหัวเราะมากจนเกินไปเพราะจะทำให้ปวดกรามได้
 4. อย่าหลงเชื่ออะไรง่ายนักเพราะสิ่งที่ตาเห็นอาจไม่ใช่อย่างที่คิด กล้องมันสามารถหลอกตาคนได้ ไม่ใช่เห็นเขาในโปรแกรมแชทแล้วดูดีมาก พอนัดเจอกันเป็นคนละคนท่านจะไปว่าเค้าหลอกลวงนี่ไม่ได้นะ
 5. สังคมออนไลน์มีเคี้ยวเล็บที่ซ่อนอยู่มาก โปรดระวังการถูกล่อลวงให้ดีด้วย

ด้วยความปารถนาดีจาก loanspoty.com

โปรแกรมมันๆ มันเป็นยังไงหว่า?

อยากรู้หละสิถึงเข้ามาอ่านโพสนี้ ผมก็บอกได้เลยนะว่าผมก็ไม่รู้หรอกว่าโปรแกรมันๆมันคือโปรแกรมแบบไหน และคงบอกชื่อโปรแกรมให้คนอ่านทั้งหลายรู้ไม่ได้หรอก เพราะผมเองยังไม่รู้เลยตั้งหัวข้อมาก็เขียนไปงั้นๆนั่นแหละ หรอกให้..มันมาอ่านเล่นๆ เพราะว่าพวกนี้แหละมันคือโปรแกรมคอมพิวเตอร์ฟรี ลักษณะของการใช้งานก็คือดาวน์โหลดโปรแกรมฟรีคือการที่มีความสุขอย่างหนึ่ง

โปรแกรมอะไรก็ตามที่ทำให้คนเรามีความสุขมันก็ต้องฟรีถึงจะมัน แบบนี้แหละชอบมากๆเลยนะ เอาไว้ว่าไปโหลดโปรแกรมมันๆมาใช้กันก็แล้วกันนะจ๊ะ